Vị trí: 3 mặt tiền đường lớn tại thị xã Phú Mỹ

Quy mô: 4ha

Giai đoạn 1: Triển khai 110 nền đã có sổ từng nền

Diện tích khu A: 5x21-25

Diện tích khu B: 5x45-53

 Diện tích khu C: 5x25-26

Diện tích khu D: 5x27

 Diện tích khu E: 5x37

Diện tích khu F: 5x22-30

Diện tích khu H: 5x225

+ Quốc lộ 51: hiện là tuyến đường huyết mạch xuyên suốt từ Biên Hòa đi Vũng Tàu.

 + Quốc lộ 56: đây là tuyến tránh của TP Bà Rịa - Vũng Tàu, từ TP. Long Khánh với nút giao tại QL 51 dễ dàng kết nối với cảng Cái Mép - Thị Vải cũng như TP. Vũng Tàu.

 + Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: góp phần giảm tải cho tuyến QL 51, dễ dàng kết nối từ Bà Rịa - Vũng Tàu đi sân bay QT Long Thành và các tỉnh Đông Nam Bộ.

+ Đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu: là dự án đi qua địa bàn 3 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu

. + Cao tốc Bến Lức - Long Thành: kết nối các tỉnh miền Tây với nút giao bắt đầu từ đường cao tốc TP HCM – Trung Lương, kết thúc tại nút giao với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

 + Đường Phước Hòa - Cái Mép: được thiết kế thành 6 làn xe, kết nối QL 51 với đường Liên cảng Cái Mép – Thị Vải.

 + Đường Long Sơn – Cái Mép: giúp rút ngắn khoảng cách từ bán đảo Long Sơn đến cảng Cái Mép – Thị Vải.

+ Đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải: là tuyến đường trọng yếu, giúp đấu nối cơ sở hạ tầng khu vực hướng tới cụm cảng Quốc tế Cái Mép - Thị Vải. Trong tương lai được kỳ vọng sẽ giải tỏa áp lực giao thông cho các cảng ở TP.HCM.

Phú Mỹ sở hữu cảng nước sâu biển quốc tế, có thể khai thác được những con tàu siêu trường, siêu trọng và vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến các nước Âu – Mỹ mà không phải qua các trạm trung chuyển quốc tế. Phú Mỹ được tập trung đẩy mạnh hạ tầng với: Quốc lộ 51 nối Biên Hoà – Phú Mỹ, Quốc lộ 56 nối Long Khánh – Phú Mỹ;

 cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu chạy qua Phú Mỹ, đường Xuyên Á và tuyến cao tốc liên vùng; đường liên cảng và đường liên KCN.

Đặc biệt, khi sân bay Long Thành đưa vào khởi công, Phú Mỹ chỉ cách cách sân bay quốc tế Long Thành 25 km.

Đáng chú ý, vào đầu tháng 4, tuyến đường sắt Biên Hoà - Vũng Tàu được xúc tiến, trong đó ưu tiên giai đoạn 1: Dĩ An - Tân Mai - Thị Vải dài 62,42km. Tuyến đường sắt này được xây dựng với mục tiêu kết nối cảng Thị Vải với đường sắt cao tốc Bắc Nam, để có thể tập trung chuyên chở hàng hoá từ các tỉnh phía Bắc, Đồng Nai, Bình Dương về Thị Vải để xuất khẩu.

Trong quý II-2019, Liên danh Công ty Geleximco và Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế (ITC) vừa đề xuất đầu tư dự án Trung tâm logistics Cái Mép Hạ và bến cảng Cái Mép hạ lưu có quy mô khoảng 1.168 ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 30.616 tỷ đồng (khoảng 1,32 tỉ USD).

 Nhu cầu lao động dự kiến khoảng 15.000 đến 20.000 người. Hạ tầng hoàn hảo, khiến các khu công nghiệp, dịch vụ tấp nập chuyển vùng về Phú Mỹ liên tục như: Khu lọc dầu Long Sơn 6 tỉ USD, khu công nghiệp Phú Mỹ 1-2-3 rộng 5.000 m2 với gần 100.000 lao động.